Phân biệt Sky Villas, Penthouse, Duplex

Ngày nay, tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện những từ ngữ khá mới lạ đối với nhiều nhà đầu tư BĐS về các loại hình căn hộ như: Sky Villas, Penthouse, Duplex.
Để giúp bạn đọc có thể hình dung và hiểu rõ hơn về các loại hình căn hộ này, tôi xin chia sẻ bài viết giải thích đầy đủ cho các khái niệm trên và cách phân biệt chúng như thế nào?

1. Sky Villas

Sky Villas là căn hộ thông tầng, có vị trí cao nhất trên một tòa nhà cao cấp và sang trọng. Mỗi căn hộ Sky Villa có diện tích tối thiểu là 150m2 với đầy đủ tiện ích riêng biệt như: bể bơi, sân vườn và cây ăn quả… Nội thất căn hộ phải sang trọng, hiện đại.

Sky Villas
Sky Villas

Ba tiêu chuẩn thiết yếu của sky villas là:

+ Số lượng giới hạn tạo nên cộng đồng đẳng cấp khép kín,
+ Đặc quyền riêng tư
+ Giá trị tầm nhìn.

2. Penthouse

Penthouse là căn hộ trên tầng cao nhất của tòa nhà chung cư (có sân vườn, ban công, mái hiên). Penthouse chia sẻ không gian với cộng đồng chung, đây là điểm khác biệt đầu tiên và cơ bản nhất giữa Penthouse và Sky Villas.

Penthouse
Penthouse

Mỗi căn Penthouse phải có ít nhất 2 tầng trở lên, thang di chuyển nằm trong căn nhà. Tòa nhà phải có view đẹp, thoáng, mặt ngoài của tòa nhà thường được lắp kính để tận dụng tối đa không gian thoáng của căn hộ nhìn ra bên ngoài. Bên trong căn hộ, không gian thường thông với nhau, hạn chế tối đa tường che, trừ phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh có thể được ngăn lại do đây là không gian riêng tư. Căn hộ Penthouse có mái hiên, ban công bao quanh, có không gian nghỉ ngơi dưới mái hiên ngoài trời. Nội thất bên trong phải hiện đại, cao cấp.

Loại hình căn hộ này được xuất hiện từ khá lâu, năm 1923 tại Mỹ, căn Penthouse đầu tiên được đặt tại tòa nhà Plaza Hotel view Công viên trung tâm.

3. Duplex

Duplex là căn hộ thông tầng, nằm ở giữa tòa nhà nhưng không có sân vườn và không gian bên ngoài.
Căn hộ Duplex cũng giống như căn hộ Penthouse. Tuy nhiên sự khác biệt là căn hộ Duplex không có không gian bên ngoài như Penthouse.

Cách phân biệt:

Giống nhau:

Đều là căn hộ thông tầng.

Khác nhau:

Sky Villas: có vị trí cao nhất, có bể bơi riêng, sân vườn riêng, và cây ăn quả, mái hiên… Diện tích < 150 m2.
Penthouse: có vị trí cao nhất, có sân vườn (sử dụng chung với 1 Penhouse kế bên), ban công, mái hiên. Không có bể bơi.
Duplex: nằm ở giữa tòa nhà nhưng không có sân vườn và không gian bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *